Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên

Sáng ngày 03/5/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ đại học hệ Chính quy (Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học và Sư phạm Sinh học).

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn. Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng. Về phía Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Đỗ Hồng Thái – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách, các thành viên trong Ban Giám hiệu, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, Lãnh đạo Khoa Toán, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học, Khoa Sinh học cùng các cán bộ, giảng viên tham gia đánh giá chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đánh giá cao sự tích cực trong hoạt động đảm bảo và KĐCLGD của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên cũng như những nỗ lực để cải tiến chất lượng của Nhà trường thông qua hoạt động đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Phó Giám đốc cam kết Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với Đoàn trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường.

PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Sư phạm, ĐH Thái Nguyên phát biểu

Phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên đánh giá cao tầm ảnh hưởng của công tác kiểm định chất lượng đến việc cải tiến chất lượng giáo dục nói chung và cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo nói riêng trong Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ Đoàn và cung cấp đầy đủ các thông tin, minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường.

Cũng trong buổi khai mạc, Lãnh đạo các Khoa Toán, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học và Khoa Sinh học là các đơn vị thực hiện các chương trình đào tạo đã báo cáo tổng quan về chương trình đào tạo được đánh giá.

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên diễn ra từ ngày 03/5/2019 đến ngày 07/5/2019.

Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của Đoàn: