Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên

Sáng ngày 16/4/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học (Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Ngữ văn, Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Lịch sử và Chương trình đào tạo Cử nhân Giáo dục mầm non).

Các đại biểu tham dự Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký, TS. Đinh Văn Toàn - Thành viên thường trực, PGS.TS. Lê Văn Anh, TS. Nguyễn Văn Dũng, PGS.TS. Trần Thành Nam, PGS.TS. Đỗ Thị Thúy Hằng, TS. Nguyễn Thị Tuyết, TS. Nguyễn Thị Thu Hà là thành viên và ThS. Bùi Thị Thu Thủy - Cán bộ giám sát. Về phía Đại học Thái Nguyên có ThS. Nguyễn Thị Thu Hương, Phó trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng. Về phía Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Đỗ Hồng Thái – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách, các thành viên trong Ban Giám hiệu, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, Lãnh đạo Khoa Lịch sử, Khoa Ngữ văn, Khoa Giáo dục mầm non cùng các cán bộ, giảng viên tham gia đánh giá chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đánh giá cao sự tích cực trong hoạt động đảm bảo và KĐCLGD của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên cũng như những nỗ lực để cải tiến chất lượng của Nhà trường thông qua hoạt động đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Phó Giám đốc cam kết  Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với Đoàn trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường.

PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Sư phạm, ĐH Thái Nguyên phát biểu

Phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên đánh giá cao tầm ảnh hưởng của công tác kiểm định chất lượng đến việc cải tiến chất lượng giáo dục nói chung và cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo nói riêng trong Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ Đoàn và cung cấp đầy đủ các thông tin, minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường.

Cũng trong buổi khai mạc, Lãnh đạo các Khoa Giáo dục mầm non, Khoa Lịch sử và Khoa Ngữ văn là các đơn vị thực hiện các chương trình đào tạo đã báo cáo tổng quan về ba chương trình đào tạo được đánh giá.

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên diễn ra từ ngày 16/4/2019 đến ngày 20/4/2019.

Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của Đoàn