Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Từ ngày 12/6/2019 tới ngày 13/6/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức khảo sát sơ bộ để đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo đại học của Nhà trường tại cơ sở Hà Nội (Chương trình đào tạo Kỹ thuật địa chất, Chương trình đào tạo Kế toán, Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh, Chương trình đào tạo Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa) đồng thời Đoàn cũng khảo sát tại cơ sở Vũng Tàu cho Chương trình đào tạo Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa.

Tham dự khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc, Về phía Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS.NGND Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, PGS.TS. Phạm Văn Tuấn - Phó Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký, và ThS. Phạm Vương – Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy; PGS.TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng trường và các thành viên Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo, đại diện lãnh đạo các phòng ban các khoa, bộ môn, thực hiện các chương trình đào tạo và đại diện sinh viên của nhà trường.

Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với quá trình tự đánh giá chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo của Nhà trường, đồng thời cam kết Nhà trường và các đơn vị liên quan tuân thủ đúng quy trình, tiến hành bổ sung minh chứng theo đề nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như cung cấp thông tin phục vụ quá trình khảo sát chính thức trong thời gian tới.

GS.TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất
giới thiệu quá trình tự đánh giá của Nhà trường

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, Phó Giám đốc Đinh Văn Toàn cảm ơn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tin tưởng đăng ký đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo tại Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và cải tiến chất lượng sau kiểm định chất lượng giáo dục trường, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo. Phó Giám đốc. Đinh Văn Toàn cảm ơn GS.TS.NGND Nguyễn Hữu Đức và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN đã nhận trách nhiệm tham gia đánh giá các chương trình đào tạo của Nhà trường theo lời mời của Trung tâm.

TS Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TS.NGND Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn đã báo cáo khái quát và TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đã báo cáo chi tiết kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 04 chương trình đào tạo. Đoàn chuyên gia ĐGN, Nhà trường và Trung tâm đã thảo luận và thống nhất về các minh chứng cần bổ sung, thành phần, số lượng đối tượng cần phỏng vấn, cơ sở vật chất cần chuẩn bị và các công tác hậu cần khác phục vụ đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 04-10/7/2019.

GS.TS.NGND. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài phát biểu tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo.

Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng
Trường Đại học Mỏ - Địa Chất ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài cũng đã khảo sát sơ bộ chương trình đào tạo Kỹ thuật điều kiển và tự động hóa của Nhà trường tại Vũng Tàu. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã có những trao đổi, làm việc với cán bộ quản lý, giảng viên, sinh viên và thăm quan kiểm tra thư viện, cơ sở thực hành, thực tập của chương trình đào tạo Kỹ thuật điều kiển và tự động hóa.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn tại cơ sở Hà Nội:

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn tại cơ sở Vũng Tàu: