Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thăng Long

Ngày 02/7/2018,Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Thăng Long trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thăng Long.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng; về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm, PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài, ThS. Phạm Vương - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức. Về phía Trường Đại học Thăng Long có: GS.TSKH. Hoàng Xuân Sính – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Thăng Long, TS.Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong ban giám hiệu cùng toàn thể các thành viên trong Hội đồng Trường, Hội đồng Tự đánh giá, các nhóm chuyên trách và các đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị, đại diện giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

TS. Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã đánh giá toàn diện Nhà trường với quy trình và phương pháp hiện đại, khách quan. TS. Phan Huy Phú nhấn mạnh: Trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, khuyến nghị của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai nhiều giải pháp khắc phục những hạn chế, nhằm mục tiêu giữ vững chất lượng đào tạo, hướng đến chuẩn quốc tế. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã khẳng định thêm một lần nữa uy tín và chất lượng đào tạo Trường Đại học Thăng Long đối với xã hội.

ThS. Phạm Vương – Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD cho Trường Đại học Thăng Long.

Thực hiện đúng quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Trường Đại học Thăng Long đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm chúc mừng Trường Đại học Thăng Long đã được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN. Phó Giám đốc khẳng định: trong những vừa năm qua, kiểm định chất lượng giáo dục là nhiệm vụ quan trọng, là giải pháp hữu hiệu để cải tiến chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục. Trường Đại học Thăng Long đã tích cực, chủ động tiến hành tự đánh giá chất lượng giáo dục một cách nghiêm túc. Quy trình đánh giá đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với sự đánh giá chặt chẽ, khách quan và chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

PGS.TS. Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào chúc mừng thành tích thầy, trò Nhà trường đã đạt được, đặc biệt trong xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; đã được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng; đồng thời, PGS.TS. Mai Văn Trinh đề nghị Nhà trường cần tiếp tục đề ra các giải pháp phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, nhanh chóng tiếp cận bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục mới, tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó giám đốc phụ trách trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thăng Long.

Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Vì vậy, các thành viên được lựa chọn tham gia các đoàn đánh giá ngoài đều là những người có kinh nghiệm sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu và quản lý giáo dục đại học, có chứng nhận đào tạo kiểm định viên và/hoặc thẻ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục. Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thăng Long một lần nữa khẳng định tính tiên phong và uy tín của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trong hoạt động kiểm định chất lượng, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục nói riêng và ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục.