Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thủy Lợi

Ngày 05/4/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD -ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Thủy Lợi tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thủy Lợi.

Tham dự buổi lễ, về phía các cơ quan trung ương và địa phương có: PGS.TS. Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ Trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách; ThS Phạm Vương, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức. Về phía Trường Đại học Thủy Lợi có NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và đại diện giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên của Nhà trường.

Thực hiện quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Trường Đại học Thủy Lợi đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Tạ thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD , trao chứng nhận KĐCLGD cho Trường Đại học Thủy Lợi

 

TS. Tạ thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD, phát biểu tại buổi trao chứng nhận

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Tạ Thị Thu Hiền cho biết: Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Vì vậy, các thành viên được lựa chọn tham gia đoàn đánh giá ngoài đều là các kiểm định viên, đánh giá viên có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học.

Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thủy Lợi một lần nữa khẳng định tính tiên phong và uy tín của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trong hoạt động kiểm định chất lượng, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục nói riêng và ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Một số tin bài trên các báo:

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dh-thuy-loi-xuat-sac-dat-95-tieu-chi-ve-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-20190405181931107.htm

https://vtv.vn/giao-duc/dai-hoc-thuy-loi-duoc-trao-chung-nhan-kiem-dinh-chat-luong-20190405192122758.htm

https://nongnghiep.vn/dai-hoc-thuy-loi-nhan-chung-nhan-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-post239681.html

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/trao-chung-nhan-dat-kiem-dinh-chat-luong-cho-truong-dh-thuy-loi-3993432-v.html